Chào mừng bạn tới ViettrekkingTrips - Một thương hiệu thuộc Viettrekking Group.

Kinh nghiệm tham quan Canton Fair từ A đến Z

Hội chợ Canton Fair là 1 trong những hôi chợ lớn được diễn ra thường niên 1 năm 2 lần tại Trung Quốc. Theo quy định, hội chợ được chia thành 3 đợt với những nhóm ngành hàng khác nhau. Hội chợ Canton Fair là gì và cần lưu ý những gì khi tham gia hội chợ này, hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Hội chợ Canton Fair là gì?

Hội chợ Canton Fair – Hội chợ Thương mại Quốc tế lớn nhất Trung Quốc và số 1 thế giới, do bộ Thương mại Trung Quốc tổ chức một năm 2 kỳ vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm tại thành phố Quảng Châu. Với lịch sử phát triển liên tục suốt 67 năm từ 1957, đến tháng 4 năm 2024 là kỳ hội chợ lần thứ 135th. Canton Fair là sự kiện thương mại quốc tế toàn diện với lịch sử lâu dài nhất, qui mô lớn hoành tráng lớn nhất thế giới 1.8 triệu m2, trưng bày giới thiệu triển lãm đa dạng và đầy đủ nhất với hơn 150.000 sản phẩm hàng hoá của 16 ngành công nông nghiệp, hơn 60.000 gian hàng trong và ngoài ngước, hơn 25.000 nhà sản sản xuất và cung cấp đẳng cấp hàng đầu Trung Quốc và các nước, doanh số giao dịch thương mại đạt gần 30 tỷ USD mỗi kỳ hội chợ, hơn 200.000 doanh nhân nước ngoài (Người mua) từ hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Hội chợ Canton Fair là cầu nối thương mại mở ra nhiều cơ hội kinh doanh giúp các doanh nghiệp phát triển sản xuất và thương mại. Tham gia hội chợ có nhiều nhà sản xuất và nhà cung cấp đằng cấp hàng đầu thế giới, đem đến hội chợ những sản phẩm, hàng hoá với công nghệ mới giá cả hợp lý nhất. Chính vì quy mô toàn diện, đa ngành, đa lĩnh vực bao gồm đầy đủ các nguồn sản phẩm, hàng hoá, máy móc, thiết bị, vật tư, nguyên liệu …, đã tạo ra nhiều cơ hội thương mại vô cùng hiệu quả cho các doanh nhân. Hội chợ Canton Fair đã được nhiều doanh nhân Việt Nam biết đến và mong đợi tham dự.

Di chuyển đến Canton Fair như thế nào?

Đến Canton Fair bằng máy bay là cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể bay từ Việt Nam sang Quảng Châu. Ngoài ra, bạn có thể theo đường bộ bằng cách di chuyển bằng xe giường nằm từ cửa khẩu Hữu nghị Lạng Sơn.
Khi đến Quảng Châu, bạn có thể sử dụng các phương tiện di chuyển như bus, taxi hay tàu điện ngầm để thuận tiện cho việc di chuyển đến hội chợ.

Tham gia Canton Fair có mất phí không?

Đây là hội chợ dành riêng xuất nhập khẩu cho nên người tham dự đối tượng chính là các doanh nghiệp đối tác hoặc các công ty xuất khẩu, không mở public cho người dân nên bắt buộc phải có thẻ.
Thẻ Canton Fair cấp 1 lần dùng mãi mãi. Bạn có thể đăng kí trước tại đường link trên trang web chính thức của Canton Fair. Ngày đầu hội chợ bạn sẽ xếp hàng vào khu đăng kí và đợi chụp ảnh làm thẻ không mất phí nếu đã đăng kí trước.

Những điểm đặc sắc có trong Canton Fair

Canton Fair bao gồm 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Hội chợ chủ yếu bài bán các mặt hàng liên quan đếnvật liệu và sản phẩm hóa học, công cụ, máy móc và thiết bị gia công, thiết bị điện và năng lượng, máy móc và bộ phận cơ khí nói chung, tự động hóa công nghiệp và sản xuất thông minh, máy móc kỹ thuật – nông nghiệp, phụ tùng ô tô, xe cộ…

Giai đoạn 2: Hội chợ chuyển sang bày bán vật liệu xây dựng và trang trí, thiết bị phòng tắm, đồ nội thất, nhà bếp, gốm sứ sử dụng hàng ngày, sản phẩm gia dụng, đồng hồ, kính mắt, quà lưu niệm, đồ trang trí nhà cửa, gốm sứ nghệ thuật, đồ thủy tinh nghệ thuật, đồ làm vườn, …

Giai đoạn 3: Vào giai đoạn này, hội chợ chủ yếu bán các thiết bị chăm sóc cá nhân, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thiết bị y tế, sản phẩm dành cho thú cưng, sản phẩm dành cho bà bầu và em bé, đồ chơi, quần áo trẻ em, quần áo nam và nữ, đồ thể thao, da, lông vũ và các sản phẩm liên quan, hàng dệt gia dụng, nguyên liệu và vải dệt, giày dép, đồ dùng văn phòng, túi xách và vali, thực phẩm.

Qua bài viết trên, Viettrekking Trips đã chia sẻ cho bạn toàn bộ những kinh nghiệm tham quan Canton Fair. Bạn đã sẵn sàng để đến Canton Fair chưa nào?

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Viettrekking
Mã số thuế: 0108243618
Địa chỉ: Tòa nhà Hà Thành Plaza, số 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0246 6868 789
Email: 
info@viettrekking.vn

Tổng đài dịch vụ: 1900 2869
Email đặt dịch vụ: sale@viettrekking.vn

19002869